Đại Học KonKuk, Hàn Quốc

THÔNG TIN TỔNG QUAN

 • Tên tiếng Anh: Konkuk University, Korea
 • Tên tiếng Việt: Đại học Konkuk Hàn Quốc
 • Thành lập : 15/5/1946
 • Địa chỉ: 120 Neungdong-ro, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Điện thoại: +82 2-450-3114
 • Số lượng nhập học: 25.638 (2016)
 • Website: http://www.konkuk.ac.kr/eng

A. Giới Thiệu Chung

Trường đại học Konkuk là trường đại học tổng hợp nằm giữa những trung tâm thủ đô Seoul, được thành lập vào năm 1946 với tên gọi “Học viện chính trị Chosol”. Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc vào năm 2007, trường đại học Konkuk xếp thứ 13 với những bước tiến vững mạnh.

Mang cái tên khá ấn tượng “Konkuk, tên trường theo tiếng Hàn Quốc có nghĩa là kiến quốc, hay lập quốc. Biểu tượng trường là hai con bò ngộ nghĩnh có những cái tên rất trìu mến, con đực là Kon-woo, con cái là Kon-hee.

Hệ thống giáo dục của trường đại học Konkuk gồm 22 trường đại học, có các chuyên ngành rất nổi tiếng như thương mại quốc tế, bất động sản, khoa học đời sống động vật, công nghệ thông tin và văn hóa nghệ thuật …

Hệ cao học có 76 khóa học đào tạo thạc sĩ, 66 khóa học đào tạo tiến sĩ với 70 trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Hiện tại trường đại học Konkuk có 2.100 giáo sư với 1.000 giảng viên đang nghiên cứu và giảng dạy 25.000 học sinh ưu tú với mục tiêu đào tạo ra nhân tài có tư chất lãnh đạo thế giới.

Nhằm thúc đẩy chiến lược quốc tế hóa trường học, gần đây trường đại học Konkuk đang tiến hành thực hiện nhiều chương trình đào tạo quốc tế như kết nghĩa với 185 trường đại học từ 34 nước, qua đó tiến hành trao đổi giáo sư và sinh viên cũng như tăng cường giao lưu văn hóa và nghiên cứu chung giữa các trường trên thế giới. Ngoài ra, chương trình trao đổi và giao lưu giữa các nước cũng được ưu tiên phát triển hàng đầu.

B. Khuôn Viên

>>>Trường có hai cơ sở: Seoul Campus tọa lạc tại một khu vực thị tứ sầm uất ngay trong lòng trung tâm Seoul, thuộc quận Hwang-dong với diện tích khoảng 10.000m2.

 • Cơ sơ Seoul được phục vụ bởi một ga tàu điện ngầm cùng tên (Ga đại học Konkuk).
 • Cơ sở 2, Chungju campus thuộc thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do.

C. Ký túc xá KU:L HOUSE

KU:L HOUSE là ký túc xá đầu tiên tại Hàn Quốc được xây dựng thông qua vốn đầu tư tư nhân có quy mô trên 3000 sinh viên, là ký túc xác kiểu mới với tiêu chí “tạo ra một môi trường học tập sinh sống kiểu mới” bao gồm các phòng 1 người, 2 người và có cả phòng dành riêng cho người khuyết tật.

Ký túc xá được xây dừng bằng các vật liệu kiến trúc thân thiện với môi trường, trang bị hệ thống chống cháy tiên tiến tại các tầng. Hệ thống sưởi sàn và hệ thống điều hòa, tủ lạnh riêng biệt ở các phòng. Lắp đặt cổng ra vào an ninh thông minh Speed Gate. Tầng 1 được bố trí phòng giặt có cả máy vắt, bàn là. Ở tầng 12 của các khu nhà có bố trị khu vực riêng hút thuốc.

Tại đây sinh viên được sử dụng Internet wifi tốc độ ca N-TOPIA miễn phí.Truyền hinh TV Cable cung cấp 56 kênh truyền hình miễn phí. Điện thoại bàn (Interfone) được lắp đặt tại không gian giữa các phòng và cũng miễn phí.

Parents’ room là không gian dành cho sinh viên có bố mẹ đến thăm khi ở ký túc xá. Glocal Cafe là một không gian được mở nhằm mục đích giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng, cũng là nơi lý tưởng cho những sinh viên ưu thích học trong bầu không khí quan cafe.

Ngoài ra trong ký túc xá còn có phòng tập GYM quy mô lớn, lớp dạy Yoga và nhảy, khu căng tin, cửa hàng tiện ích, quán cafe, tiệm làm tóc, thư viện.

Ở ký túc xá sinh viên được giáo dục cơ bản về an toàn khi ở ký túc xá, tham gia chương trình trải nghiệm văn hóa tại các nước dành cho sinh viên ưu tú ở ký túc xá, lễ hội ký túc xá KU:L DAY, chương trình giao lưu văn hóa giữa sinh viên Hàn với sinh viên nước ngoài. Trong Ku:l house sinh viên có thể tham gia xây dựng các phòng họp nhóm, study room dành cho việc học tại ký túc xá.

D. Khóa Học Và Chi Phí

1. Khóa tiếng hàn

2. Chương trình cử nhân, thạc sĩ.

a. Chương trình đào tạo

-Trường Nghệ thuật tự do/ Đại học Khoa học Chính trị

-Trường Thương mại & Kinh tế

-Trường Quản trị kinh doanh

-Trường Khoa học

-Trường Công nghệ & Sinh học động vật

-Trường Sinh học & Công nghệ sinh học

-Trường Khoa học sự sống & môi trường (Ngoại trừ Xây dựng & Kỹ thuật hệ thống môi trường)

-Trường Mỹ thuật và Thiết kế (Ngành thiết kế dệt may)

-Trường nghiên cứu tích hợp toàn cầu (Những công trình nghiên cứu liên ngành)

-Trường Nghiên cứu tích hợp toàn cầu (Lĩnh vực nghiên cứu quốc tế)

-Trường Kiến trúc/ Trường Kỹ thuật

-Trường Thông tin và Truyền thông

-Trường Khoa học sự sống và môi trường (Xây dựng và kỹ thuật hệ thống môi trường)

-Trường Mỹ thuật và Thiết kế (Không kể thiết kế Dệt may)

Đặc biệt trường có nhiều khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Và các chương trình chuyển tiếp đại học cho sinh viên Việt nam.

b. Chi phí

– Đại học: KRW 3,316,000 – KRW 4,642,000 / học kỳ

– Sau đại học: KRW 4,369,000 – KRW 7,427,000/ học kỳ

– Phí nhập học khi lên chuyên ngành: 938.000 KRW

c. Thời gian tuyển sinh

Trường có hai đợt tuyển sinh vào tháng 4 (cho đợt nhập học mùa thu tháng 9) và tháng 10 (cho đợt nhập học mùa xuân tháng 3 năm sau). Trường sẽ đánh giá năng lực học tập và khả năng tài chính sau khi nhập học hệ đại học dựa trên việc xét tuyển hồ sơ và năng lực tiếng Hàn.

HỌC BỔNG

 1. Viện ngôn ngữ đào tạo tiếng Hàn

Nhằm động viên, khích lệ trong quá trình học tiếng Hàn, trường Konkuk cung cấp học bổng trị giá 10% học phí cho kì tiếp theo dành cho 02 đối tượng:

 • Sinh viên cần cù: Đi học đủ 100% (50 ngày, 200 giờ)
 • Sinh viên có thành tích xuất sắc: Có điểm trung bình học kì (cao trên 80 điểm)
 1. Khóa chính

Trường Konkuk vinh dự được xếp trong danh sách những trường được ưu tiên xét duyệt visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc hay còn gọi là visa thẳng với tỉ lệ visa hầu như 100%!