Lời khuyên về đồ dùng sinh hoạt mang sang Hàn Quốc

Khi đã hoàn tất mọi thủ tục du học Hàn Quốc, điều khiến nhiều bạn băn khoăn là vấn đề đồ dùng sinh hoạt trong thời gian sống tại đất nước kim chi phải không? Bài viết nhỏ dưới đây chia sẻ tới “newbie” lần đầu đặt chân sang “xứ lạnh” kinh nghiệm về đồ dùng sinh hoạt nhé.

Hàn Quốc là một quốc gia có chất lượng đời sống sinh hoạt cao. Tuy chưa tới mức đắt đỏ như Nhật Bản (Tokyo) hay những quốc gia “hạng sang” khác nhưng vấn đề chi phí cho đồ dùng sinh hoạt khiến nhiều du học sinh phải đắn đo, trăn trở. Mang đồ như thế nào từ Việt Nam sang để tiết kiệm chi phí? Chi tiêu đồ sinh hoạt ở bên Hàn Quốc như thế nào cho hợp lý? Cơ chế khuyến mãi, “sale off” bên đó có gì hấp dẫn không? là những băn khoăn dễ thấy với những “newbie” lần đầu đi Hàn và quan tâm tới đời sống sinh hoạt nói chung.

Ba nguyên tắc đầu tiên cho việc chọn đồ sang Hàn Quốc du học

– Mang những đồ đặc biệt quan trọng với bạn – đồ chỉ ở Việt Nam mà bên Hàn Quốc không có

– Mang theo đồ rẻ ở Việt Nam khi bên Hàn loại đồ đó có giá cao ngất ngưởng

– Đồ giá ngang nhau ở hai quốc gia thì có thể sang Hàn sắm

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Nếu có mối quan hệ với những người từng hoặc đang du học Hàn Quốc thì đó là một thuận lợi cho bạn. Bạn có thể tranh thủ nhờ họ tư vấn giúp về chi phí nói chung và giá cả đồ sinh hoạt nói riêng khi sang bên đó học tập. Hoặc cũng có thể lân la, “gạ hỏi” trên các diễn đàn du học Hàn Quốc, nhiều người sẽ không ngần ngại chia sẻ cho bạn “cả rổ” kinh nghiệm mang, sắm đồ nhé. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc “set up” đồ cá nhân khi chuẩn bị hành trang sang xứ Hàn học tập.

Lên danh sách chi tiết đồ dùng cần mang theo

Sau khi tham khảo các nguồn thông tin, đặc biệt là những người có kinh nghiệm du học Hàn Quốc, có thời gian sống bên đó, bạn nên tự lên danh sách những món đồ mình có thể mang theo từ Việt Nam, định trước những vật dụng có thể sắm được ở bên Hàn.

Các vấn đề trong danh mục như tài chính, đồ dùng sinh hoạt cá nhân (quần áo, giày dép, thuốc men…) bạn có thể lên kế hoạch chuẩn bị trong hành trang hoặc chi phí chi tiêu nếu có ý định sắm đồ bên đó.

– Quần áo: Nhiệt độ Hàn Quốc có xu hướng nóng dần lên do chịu ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính trong những năm gần đây. Tuy là xứ lạnh, nhiệt độ có thể xuống tới -10 độ C, nhưng ở hầu khắp các nơi đều có hệ thống sưởi hiện đại nên mùa đông bên Hàn lại không khắc nghiệt như ở Việt Nam. Vậy nên bạn cũng không cần quá lo lắng về trang phục giữ ấm để “chống chọi” mùa đông bên Hàn nhé. Có khi bạn lại thích tiết trời lạnh giá bên đó.

– Giày dép: Bạn nên chọn loại giày/dép có đế dày một chút vì bên đó địa hình đồi núi khá nhiều.

– Thuốc men: Các “newbie” chỉ cần mang những loại thuốc thông thường phòng trước hợp cảm cúm, ho sốt; thuốc nhỏ mắt; thuốc chống dị ứng; một số kháng sinh thể nhẹ…

– Thực phẩm: Các loại ăn liền như mỳ, phở,… bạn đều có thể mang theo để dùng trong trường hợp bị ốm hay muốn đổi khẩu vị.

Ngoài ra còn những đồ khác tùy theo nhu cầu, sở thích của từng bạn. Điều quan trọng hơn cả là du học sinh Hàn Quốc cần có một tinh thần tốt, thoải mái, tránh căng thẳng khi chuẩn bị bước vào một cuộc sống mới tại đất nước mới. Nếu có thể, hãy coi du học Hàn Quốc như một chuyến đi khám phá thế giới, tìm hiểu xứ sở kim chi xinh đẹp, tới đất nước của các “oppa” nhé.

nguon:kenh14.vn – chia se cua 1duhocsinh