Học Bổng Du Học – giải quyết nỗi lo chi phí du học

Bạn mong muốn được đi du học, nhưng chi phí du học lại khá tốn kém khiến bạn lo lắng??

Học bổng du học sẽ phần nào giải quyết nỗi lo lắng về tài chính đấy. Có rất nhiều các chương trình học bổng hấp dẫn từ chính phủ và các tổ chức giáo dục uy tín chào đón bạn. Vậy tại sao bạn không cố gắng kiếm một suốt học bổng cho riêng mình???

Thực tế, số lượng du học sinh tìm kiếm sự giúp đỡ tài chính lên đến 54%. Đây là tỷ lệ khá cao minh chứng cho chân rằng: “nếu thực sự quyết tâm, biết cách tìm kiếm thông tin cộng thêm sự chuẩn bị, đầu tư một cách kỹ càng và nghiêm túc thì việc săn học bổng du học là điều không quá khó khăn.”

CÁC TỔ CHỨC CẤP HỌC BỔNG

  • Học bổng của các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội
  • Học bổng của chính phủ các nước
  • Học bổng của các trường
  • Học bổng của các tổ chức cá nhân

Có 2 loại học bổng dựa theo giá trị:

  1. học bổng toàn phần:                                                                                                                                          Học bổng toàn phần là gói học bổng  mà người học không chỉ được 100% học phí, mà còn được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt phí, tiền tài liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu. Thậm chí bạn còn được chu cấp cả tiền vé máy bay (1 lần đến và 1 lần về khi học xong). Học bổng dạng này thường được cấp bởi Các tổ chức lớn trên thế giới, chính phủ các nước.
  2. học bổng một phần:                                                                                                                                            Đây là dạng học bổng du học mà người ta chỉ cho học phí (100% học phí), một phần học phí, hoặc một khoản tiền nhất định (mình vẫn phải đóng học phí) hay vừa được học phí vừa được một khoản tiền hỗ trợ vào sinh hoạt phí hàng tháng. Học bổng một phần thường do các trường, các tổ chức xã hội, các công ty, các cá nhân cung cấp.

SĂN HỌC BỔNG THẾ NÀO???

Kinh nghiệm “săn” học bổng .

  • Bước 1: Tham khảo danh sách các ngành được cấp học bổng du học
  • Bước 2: Đạt TOPIK 3 trở lên
  • Bước 4: Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc
  • Bước 5: Hãy kiếm người viết thư giới thiệu

Bên cạnh đó, để việc săn học bổng du học diễn ra suôn sẻ, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, chủ động tìm kiếm thông tin ở tất cả mọi nguồn mà bạn có thể tiếp cận được như báo chí, bạn bè, người thân, các hội thảo du học, các diễn đàn du học…

Việc săn học bổng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các bạn đến với DECO, hàng trăm xuất học bỏng đang chờ các bạn chinh phục.