Tiểu sử nhóm Big Bang và các thành viên

Trong thế giới Kpop –  Những chàng trai của nhóm Big Bang: T.O.P, Tae Yang, G-Dragon, Dea Sung và Seung Ri,  là những người đa tài, có thể hát, sáng tác, rap, beatboxing, nhảy những vụ điệu vô cùng đẹp mắt…

nhom-big-bang

Đâu là lý do nhóm thành lập, được khán giả thế giới biết đến và ủng hộ và có thành công như ngày hôm nay. Điều này chắc cũng không có nhiều người biết rõ. Vậy hãy cùng tìm hiểu nhé

Bạn biết gì về Big Bang?

Big Bang ký hợp đồng với công ty giải trí YG Entertainment và đã từng cộng tác với nhiều nghệ sĩ như là Se7en và 1TYM. YG Entertainment lựa chọn 6 chàng trai trẻ tài năng (G-Dragon, Tae Yang, T.O.P – còn gọi là Tempo, Seung Ri, Dae Sung và So-1) để thành lập nhóm nhạc với ý định lấy lại hình ảnh của hãng. So-1 đã rời nhóm ngay sau đó do chưa sẵn sàng. Big Bang ra mắt chính thức với 5 thành viên vào ngày 19/08/2006, tại buổi hòa nhạc YG Family (buổi hòa nhạc kỷ niệm 10 năm thành lập công ty giải trí YG Entertainment) ở sân vận động Olympic Park của thủ đô Seoul.

Trước đó, nhóm đã có nhiều buổi biểu diễn và tham gia cùng các nghệ sĩ khác. G-Dragon, nhóm trưởng, và Tae Yang được YG Entertainment lựa chọn và đào tạo từ khi 12 tuổi. G-Dragon đã từng hợp tác với Perry trong album The Storm. Cùng với Tae Yang, anh được đánh giá cao trong một album của Wheesung và hai album của Se7ven. Seung Ri tham gia vào Battle Shinhwa.

nhom-big-bang

Ngày 16/08/2006, hai ca khúc We Belong Together (do G-Dragon sáng tác) và Nunmulbburin Babo được phát hành rộng rãi trên các trang âm nhạc SKT, Melon, KTF và Dosirak. Cả hai bài hát này đã thành công ngay sau đó. Vào ngày 19/08/2006, video clip của ca khúc We Belong Together cũng đã ra mắt trên website của YG Entertainment.

Single đầu tiên của nhóm phát hành vào ngày 29/08/2006, bao gồm hai bài hát bên trên, một bài intro và bài This Love. Single này tặng kèm một DVD tài liệu 10 chương nói về quá trình tuyển chọn vào đào tạo các thành viên của Big Bang. So-1 rời nhóm trong chương 9. Tài liệu này sau đó đã được phát sóng trên kênh MTV của Hàn Quốc. Video clip thứ hai của Big Bang, Nunmulbburin Babo, sau đó cũng được ra mắt trên website của YG Entertainment.

Buổi gặp gỡ các fan hâm mộ đầu tiên được tổ chức ở tòa nhà Kyobo vào ngày 02/09/2006. Có khoảng 3000 người hâm mộ đã có mặt, đây là con số lớn hơn rất nhiều so với dự tính của BTC. Trong buổi ra mắt đầu tiên, mang tên Big Bang is V.I.P, diễn ra vào ngày 15/09/2006, tại Seoul AX trước 2000 người hâm mộ. Các bài hát trong chương trình này gồm có: Intro, Nunmulbburin Babo, This Love, Pop Ya Callar, We Belong Together, La la la và V.I.P. Khả năng beatbox cũng được các thành viên trong nhóm thể hiện trong chương trình này. Chương trình sau đó được phát sóng lại trên GOMTV vào ngày 23/09/2006.

Buổi xuất hiện đầu tiên trên truyền hình của Big Bang vào ngày 23/09/2006, trong chương trình Show Music Core của đài MBC. Single thứ hai của Big Bang phát hành vào ngày 28/09/2006. Single này đã đem về số doanh thu khổng lồ với 15.000 bản được bán hết ngay trong ngày đầu tiên, và 5000 bản trong ngày tiếp theo. Single thứ ba được phát hành vào ngày 22/11/2006.

Big Bang đã tham gia vào chuyến lưu diễn kỷ niệm 10 năm thành lập YG Entertainment. Họ biểu diễn cùng với Se7en, Big Mama, 1TYM, Lexy, Gummy và Stormy Shurch. Nhóm đã biểu diễn hai buổi ở Nhật Bản vào các ngày 08/09/2006 (Osaka) và 10/09/2006 (Tokyo); tiếp theo là ở Mỹ vào các ngày 18/10/2006 (Washington DC), 19/10/2006 (New York), 21/10/2006 (Los Angeles).

Vào ngày 04/11/2006, T.O.P đã tổ chức sinh nhật lần thứ 19 trước khoảng 2000 fan hâm mộ. Big Bang kết thúc năm 2006 bằng album đầu tiên, album Since 2007, phát hành vào ngày 22/12/2006; và buổi hòa nhạc đầu tiên, mang tên The Rela, diễn ra vào ngày 30/12/2006. Live album được phát hành vào ngày 08/02/2007, DVD của album này được phát hành vào ngày 14/02/2007.

Big Bang tiếp tục cộng tác với các nghệ sĩ khác của công ty giải trí YG Entertainment và tham gia vào các buổi biểu diễn với Gummy vào ngày 04/04/2007, với Se7en vào ngày 07/04/2007, và với Lee Seung Hwan vào ngày 14/05/2007. Ngày 05/05/2007, Big Bang tham gia vào buổi biểu diễn ở Hollywood Bowl, Los Angeles, cùng với các nghệ sĩ và nhóm nhạc Hàn Quốc khác.

Chuyến lưu diễn Want You Tour của nhóm được bắt đầu vào ngày 27/05/2007 ở Incheon, tiếp theo là ở ba thành phố khác: Chuncheon vào ngày 17/06/2007, Daegu vào ngày 30/06/2007, và Changwon Busan vào ngày 15/07/2007.
Ngày 09/06/2007, Big Bang cũng tham gia vào buổi hòa nhạc Dream Concert 2007, cùng với các nghệ sĩ khác, như: DongBangShinGi, Super Junior, và Cheon Sang Ji Hee The Grace.
Trong lĩnh vực quảng cáo Big Bang cũng đã gặt hái được rất nhiều thành công. Nhóm đã ký hợp đồng 6 tháng với Skoolooks, một trong bốn hãng sản xuất đồng phục học sinh lớn nhất Hàn Quốc. Và hãng cũng đã ký một hợp đồng trị giá 300 triệu won với công ty sản xuất trang phục thể thao FILA. Vào tháng 5/2007, Big Bang đã ra mắt thương hiệu nước hoa của nhóm mang tên BBbud.

Thành viên của nhóm là những ai?

Taeyang (trưởng nhóm)
gdragon
– Tên thật: Kwon Ji-young
– Ngày sinh: 18/08/1988
– Chiều cao: 170cm
– Cân nặng: 54kg
– Nhóm máu: A
– Sở trường: rapper chính, beatbox, sáng tác nhạc, hát tiếng Anh và tiếng Trung, vũ đạo.
– Sở thích: vẽ và nghe nhạc
– Lần đầu xuất hiện trên truyền hình: trong chương trình DaeHanMinGook Hip Hop Flex 2001.
– Trình độ học vấn: Seoul Korean Tranditional Arts cấp II & III.
Nhóm trưởng G-Dragon có thể nói là một anh chàng đa tài, một anh chàng cực kỳ láu cá, thông minh và đầy sáng tạo… khi im lặng thì cực kỳ im lặng.Anh có thể bắt nhịp nhanh, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cực tốt là nhà ngoại giao của nhóm, vì anh nói không bao giờ bị lạc đề. Tài năng của anh được bộc lộ nhiều nhất qua việc sáng tác các ca khúc cho nhóm như Lies và Last Greeting chúng nhanh chóng trở thành bài hit trên thị trường âm nhạc. Anh ấy cực thích sự nổi bật và hay bày trò chọc ghẹo những thành viên khác trong nhóm.
Taeyang
 Tae-yang
– Tên thật: Dong Young-bae
– Ngày sinh: 18/05/1988
– Chiều cao: 170cm
– Cân nặng: 56kg
– Nhóm máu: AB
– Sở trường: hát rap, khiêu vũ, beatbox, hát được tiếng Anh và tiếng Trung, chơi piano.
– Sở thích: chơi bóng rổ, lầm vườn, nghe nhạc, xem TV.
– Hâm mộ: Usher, Omarion, Justin Timberlake.Tài năng của chàng trai Tae Yang được bộc lộ khi anh mới 12 tuổi, được YG phát hiện và đào tạo cho đến bây giờ, trải qua bao năm rèn luyện mới được Tae Yang có một giọng hát trầm ấm, vũ đạo chuẩn như bây giờ, Tae Yang luôn nổi bật nhất khi Big Bang trước công chúng, nhưng tính cách của anh lại ngược lại hoàn toàn, Tae Yang không thích sự nổi loạn, Tae Yang từng so sánh mình với T.O.P, hai người cùng nhóm máu B, nhưng anh lại yếu đuối hơn nhiều. Điều mong ước của Tae Yang bây giờ, đó là có một tình yêu hạnh phúc , bù lại thời gian anh bị YG “bắt cóc” quá lâu rồi.

Taeyang
Seung-Ri
– Tên thật: Lee Seung-hyun
– Ngày sinh: 12/12/1990
– Chiều cao: 174cm
– Cân nặng: 57kg
– Sở trường: hát, nhảy và vũ đạo.
– Sở thích: học ngoại ngữ
– Hâm mộ: Justin Timberlake, Omarion.Seung ri là thành viên nhỏ tuổi nhất,và cũng là thành viên duy nhất không sống ở Seoul, quê anh ở Kwang Ju,Seung ri phải sống tự lập từ rất nhỏ, phải có một nghị lực phi thường và đam mê ca hát lắm, anh ấy mới quyết định rời xa gia đình, bạn bè để lên Seoul lập nghiệp khi mới 15 tuổi. Cũng như Top, Seung ri chưa hề được đào tạo qua trường lớp âm nhạc nào,đã phải trải qua bao nhiêu là thất bại, Seung ri phải cố gắng rất nhiều để tranh chiếc vé thứ 5 với So-in trở thành thành viên thứ 5 của Big Bang, để chứng minh cho mọi người cậu hoàn toàn xứng đáng với vị trí đó,có lẽ như vậy mà đã tạo nên một Seung ri rất cứng rắn, ít khi khóc, dù là hoàn cảnh có khó khăn đến mức nào, cậu ấy luôn tỏ mạnh mẽ và đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Dù ở bề ngoài, Seung ri hay nở một nụ cười thật tươi, làm động tác thật cute, chọc cho mọi người phải cười phá lên, nhưng cậu ấy vẫn đang sống rất nội tâm, dù hoàn cảnh có mài dũa cậu ấy như thế nào thì có lẽ cậu ấy vẫn là một cậu bé, năm nay chỉ mới tròn 18 tuổi, vẫn đang cần sự chia sẻ, yêu thương đùm bọc của mọi người.

Vào đêm diễn của Big Bang ngày 16.12.2007, mọi người đều thấy Seung Ri có gì đó khác thường, nhảy khập khiễng, giọng hát run rẩy, nét mặt nhăn nhó, và có lúc phải nhảy lò cò bằng một chân trên sân khấu,nhưng anh không hề ngã quỵ xuống,anh vẫn cố gắng hoàn thành tốt tiết mục cho nhóm, mặc dù chân anh đã rất đau vì bệnh rạng xương mắt cá chân, cuối tiết mục đó,mọi người đã phải đưa anh ấy đến bệnh viện trong tiếng gào hét của khán giả hâm mộ.

Taeyang
Dae-sung
– Tên thật: Kang Dae-sung
– Ngày sinh: 26/04/1989
– Chiều cao: 173cm
– Cân nặng: 62kg
– Sở trường: hát, rap, beatbox.
– Sở thích: sưu tầm Doraemon.
– Hâm mộ: Usher, Omarion, Ne-Yo, Wheesung.
– Trình độ học vấn: KyeongIn High School.Không nổi bật bằng nhóm trưởng G-Dragon hay Tae Yang,nhưng Dae Sung lại mang một phong cách rất riêng, chỉ có những ai hiểu được anh ấy thì mới thích anh ấy, một người trầm lặng, đa cảm, biết nhún nhường trước tất cả mọi người để mọi thứ tốt đẹp hơn, bình thường một cách lạ kỳ khiến mọi người ghét anh ấy. Dae Sung luôn luôn gây ấn tượng với mọi người bởi sở hữu một giọng hát ấm áp, truyền cảm như anh ấy đang hát bằng tất cả tấm lòng mình ,cộng với nụ cười thật tươi ,đôi mắt híp lại của anh ấy trên sân khấu, đem lại cho người đối diện cảm giác thân thiện và ấm áp, nhưng thực sự trong lòng anh rất cô đơn…

Anh ấy trưởng thành hơn số tuổi của mình rất nhiều, mọi người thường tìm một lời khuyên chân thành nhất từ Dae Sung. Anh ấy phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn nhất, bố của Dae Sung không thích con trai mình chọn con đường âm nhạc, nhưng anh đã cố gắng thuyết phục bố mình rằng anh sẽ cố gắng làm việc để có thể trả ơn cho bố và không để bố phải chịu khổ nữa. Có lẽ mà như vậy Dae Sung đã khóc khi Big Bang đoạt giải thưởng MKMF. Dae sung bây giờ không còn là một anh chàng thích sưu tập Doraemon, luôn luôn cười thật tươi để che giấu nỗi buồn của mình, mà anh đã cứng rắn hơn rất nhiều. Một câu nói khá phù hợp với Dae SUng : Cười không chỉ để cười mà để không phải khóc.

Top
top
– Tên thật: Choi Seung-hyun
– Ngày sinh: 04/11/1987
– Chiều cao: 180cm
– Cân nặng: 65kg
– Sở trường: hát rap, beatbox, sáng tác.
– Sở thích: đọc rap và bơi lội
– Hâm mộ: Usher, Omarion, JAY-Z, B2K
– Trình độ học vấn: Cao đẳng nghệ thuật Seoul (chuyên ngành nhạc).TOP là một rapper tuyệt vời với khả năng bắn rap nhanh như bắn. Không những thế TOP còn có khả năng beatbox siêu đỉnh có thể sáng tạo ra những âm thanh đặc trưng của nhóm.Để đạt được thành công ngày hôm nay, Top đã phải cố gắng rất nhiều. Từ nhỏ, anh phát hiện ra mình có năng khiếu về âm nhạc, nhưng không được đào tạo trường lớp như G-Dragon hay Tae Yang, những bài học anh học được và cuộc sống thực tế, anh đã phải luyện tập vũ đạo, giọng hát để bằng các bạn trong nhóm, từ những trải nghiệm cuộc sống, những khó khăn cho đến ngày hôm nay, anh chàng Top ngày nào đã thay đổi, không còn tròn trĩnh như ngày nào, mà trở thành một hot boy trong mắt mọi người, dáng người thanh mảnh, lạnh lùng và đầy chất lãng tử.Top thường giấu mình dưới cặp kính râm dù bất kì nơi đâu, dưới đôi mắt đó không phải là một nét lạnh lùng mà là một đôi mắt biết cười, anh thường giấu cảm xúc của mình, anh luôn luôn nghĩ đến những người thân của mình một cách chân thành và yêu thương nhất.

Những ca khúc hót nhất của nhóm Big Bang:

1. Last farewell
2. Heartbreaker
3. Don’t go home
4. Baby goodnight
5. Knock out
6. I need a girl
7. Weeding dress
8. Tomorrow
9. A boy
10. One of a kind
11. Cray on
12. That xx
13. We belong together
Bạn là Fan hôm mộ của các sao Hàn đặc biệt là   nhóm Big Bang, thành viên nào bạn cảm thấy yêu thích nhất?
Mạnh Tài: tổng hợp