Chia sẻ cẩm nang du học Hàn Quốc

Để có một kì du học Hàn Quốc vừa học vừa làm  hiệu quả gặt hái được nhiều thành công, các du học sinh nên chuẩn bị cho mình những kiến thức liên quan tới đất nước, con người, môi trường sống của Hàn Quốc. Khi đã có lượng kiến thức vững vàng, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi mới bước chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ khi bắt đầu đi du học. Sau đây hanquoc.edu.vn xin chia sẻ đến bạn đọc một số điều bổ ích cho việc du học Hàn. Cùng tìm hiểu nhé!

du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam

Ăn ở, sinh hoạt

Nhìn chung giá thuê nhà bên Hàn Quốc không phải là mắc, chỉ từ 300- 400 ngàn won  / 1 tháng là bạn có thể thuê được một căn nhà khá đầy đủ, khang trang. Gía tiền đã bao gồm tiền nước, tiền điện, gas… Môi trường ăn uống, sinh hoạt nhìn chung là tương đối sạch sẽ, không khí trong lành đặc biệt là rất trật tự. Bạn cũng có thể tự tay nấu những món Việt Nam ưa thích của mình, nguyên liệu bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở chợ và giá cả cũng khá bình dân

Giao thông đi lại, điện thoại, bảo hiểm…

Bạn phải đi đăng kí là người nước ngoài để mua điện thoại, vì vậy hãy cố gắng làm thẻ nước ngoài càng nhanh càng tốt. Thường thì ở các cửa hàng lớn khi mua điện thoại bạn sẽ được miễn phí đăng kí dịch vụ, tải nhạc… Gía cước bên Hàn không quá đắt. Về khoản này thì Hàn Quốc làm chặt hơn Việt Nam mình vì điện thoại bên này rất quan trọng.

Ở Hàn Quốc, nhà trọ gần các trường đại học rất nhiều, điều này vô cùng có lợi cho du học sinh ở trọ. Họ có thể đi bộ đến trường hàng ngày. Nếu có đi đâu xa hoặc đi thăm quan, du lịch… thì có tàu điện và xe bus. Gía vé đi 1 vòng bằng xe bus ở Hàn Quốc khoảng 11.000 VNĐ. Nhìn chung vấn đề đi lại của các du học sinh là rất ổn và hợp lý không có gì đáng ngại

Khi được cấp thẻ nước ngoài, các bạn có thể làm thẻ bảo hiểm cho mình. Quy ra tiền Việt khoảng 300.000 đồng / 1 tháng.

Thăm quan du lịch, đi chơi

du-lich-han-quoc

Thông thường các điểm thăm quan vui chơi ở Hàn Quốc miễn phí ra vào cửa, vì thế vào dịp cuối tuần các sinh viên Việt Nam thương đi rất là đông. Seoul là một nơi lí tưởng để đi thăm quan, vì ở đây có rất nhiều điểm thăm quan du lịch rất đẹp. Đi du lịch, thăm quan các du học sinh nên đi bằng xe bus, vừa tiện lại rất tiết kiệm. Hãy nhớ mang theo một chiếc điện thoại, máy ảnh để lưu giữ lại những khoảng khắc vui vẻ nhé !
Chúc các bạn có một kì du học Hàn Quốc thành công.