Tìm hiểu lễ hội giáng sinh của người Hàn Quốc

Nếu bạn đang trải nghiệm cuộc sống tại Hàn Quốc hay là một du học sinh đang du học Hàn Quốc bạn sẽ nhận thấy rằng lễ Giáng sinh ở Hàn Quốc thường không được tổ chức linh đình bởi ngày này không có ý nghĩa lớn đối với họ. Các hoạt động của ngày Giáng sinh chủ yếu là dành cho các cặp tình nhân, bạn bè nhiều hơn là các hoạt động dành cho gia đình. Tuy vậy bạn vẫn có thể thưởng thức một không khí Giáng sinh trọn vẹn mà lại đậm chất xứ Hàn. Cùng tìm hiểu thêm về ngày lễ Gíang sinh ở Hàn Quốc nhé

Cây thông noel của người Hàn Quốc

Để mang không khí Giáng sinh tới vời căn phòng nhỏ của bạn khi du học Hàn Quốc, điều không thể thiếu chính là một cây thông Noel nhỏ xinh mang phong cách Hàn Quốc. Mặc dù không coi Giáng sinh là ngày lễ quan trọng trong năm, nhưng không có nghĩa bạn sẽ không tìm được đồ trang trí Giáng sinh tại nơi này. Người Hàn Quốc vẫn có đầy đủ mọi thứ để trang trí cây thông Noel giống như bình thường, thêm vào đó, theo văn hóa Hàn Quốc sẽ có thêm bokjumeoni (chiếc túi nhỏ bằng lụa mang ý nghĩa túi hạnh phúc) hoặc beoseon (tất Hàn Quốc) hay hình ảnh những cô cậu bé trong trang phục Hanbok nhỏ nhỏ.

cay-thong-noel-han-quoc

Những bữa tiệc đầm ấm

Trong không khí của dịp Gíang sinh, một bữa tiệc được tổ chức có sử góp mặt đầy đủ của bạn bè sẽ làm cho không khí trở lên ấm cúng vô cùng. Bạn vẫn có thể thấy món kim chi, thịt bò nướng xuất hiện trong những bữa tiệc này, bởi đây là những món ăn truyền thống đặc trưng của họ. Do đó, khi bạn sống ở Hàn Quốc nhân  dịp lễ  Giáng sinh, bạn và những người xung quanh mình có thể tổ chức bữa tiệc theo đúng phong cách Hàn Quốc với những ly rượu vang thơm ngon, quả sẽ là trải nghiệm tuyệt vời đó.

sao-han-don-giang-sinh

Tặng quà

Một phong tục không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh đó là tặng và nhận quà. Một món quà nhỏ nhưng chứa đựng đầy tình cảm yêu thương bạn muốn gửi gắm tới bạn bè và những người xung quanh – đó chính là tinh thần bất diệt mà ngày lễ Giáng sinh dù ở đâu cũng sẽ không thay đổi. Nếu bạn muốn sắm những món quà đậm nét truyền thống Hàn Quốc nhất, hãy tới với khu chợ Insa – dong, nơi mua sắm lý tưởng cho du hoc sinh tại Hàn Quốc.

tang-qua-giang-sinh-theo-cach-nguoi-Han-Quoc

Ngoài những điều đặc trưng trên, bạn sẽ còn khám phá được nhiều bất ngờ khác khi đi trên những con phố tràn ngập sắc màu Giáng sinh ở Hàn Quốc. Đó cũng là cách tuyệt vời để tận hưởng một Giáng sinh xa nhà khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm khá thú vị và cũng giúp bạn khám phá thêm về con người Hàn Quốc và cách họ đón Giáng sinh như thế nào.

Chúc các bạn  đang sinh sống tại Hàn Quốc có những mùa Gíang sinh an lành, đầm ấm cùng bạn bè!