Văn hóa và trí tuệ của Hàn Quốc chứa đựng trong rượu và ẩm thực truyền thống

Chủ tịch Quỹ Ẩm thực Hàn Quốc, bà Yoon Sook Ja, nhấn mạnh ý nghĩa văn hóa ẩm thực Hàn Quốc và ẩm thực theo mùa rằng “Văn hóa và trí tuệ của tổ tiên chúng tôi đã tan vào các loại rượu và ẩm thực truyền thống”.

Tại “Lễ hội: Nơi gặp gỡ của rượu và ẩm thực truyền thống Hàn Quốc lần thứ 10” tổ chức ngày 18/5 vừa qua ở làng văn hóa dân tộc Nansangol, quận Junggu, Seoul vừa qua bà Yoon đã giới thiệu tới các quan khách rằng “Khi các món ăn Hàn Quốc truyền thống chúng ta có thể thấy lịch sử và trí tuệ của tổ tiên chúng ta, những người coi dinh dưỡng trong xã hội nông nghiệp là rất quan trọng. Một ví dụ có thể thấy trong thực phẩm theo mùa và rượu được thưởng thức vào dịp tết Đoan Ngọ tháng 5 âm lịch. Vào dịp tết Đoan Ngọ, tổ tiên chúng ta lấy lá ngải về làm bánh gạo surichwi (수리취 떡) và ủ aeju (애주, 艾酒), họ cũng nấu rượu bằng lá thông, lá thủy xương. Những thực phẩm theo mùa này đã giúp mọi người thưởng thức trọn vẹn cả hương vị và dinh dưỡng của nó”.

Bà nói: “Tổ tiên của chúng tôi không bao giờ chuẩn bị bữa ăn hoặc đồ uống của họ một cách thiếu thận trọng. Xem sự tỉ mỉ và tinh tế thể hiện qua cách họ pha rượu với nhiều thành phần khác nhau như các loại dược liệu, táo tàu và thậm chí cả nhân sâm, đó là một nghệ thuật thực sự. Chúng tôi đã giới thiệu các loại rượu truyền thống và thực phẩm của người dân làm ra đã gần 10 năm nay”

 

Bà Yoon Sook Ja đang giới thiệu về ẩm thực Hàn Quốc truyền thống cho đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ ở Hàn Quốc tại Lễ hội “Gặp gỡ giữa ẩm thực và rượu truyền thống Hàn Quốc lần thứ 10

 

Các du khách đang trải nghiệm làm rượu truyền thống Hàn Quốc tại lễ hội.

 

Các quan khách thưởng thức loại rượu truyền thống Ogamju của Hàn Quốc

 

Nguồn korea.net