Du học sinh Việt Nam đón năm mới tại Hàn Quốc

Cái lạnh âm độ của Hàn Quốc cũng không thể nào xua tan được sự háo hức chào đón năm mới 2018 của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại đây.

 Trải qua một năm đầy thắng lợi với nhiều hoạt động, dịp năm mới, du học sinh Việt ở Hàn Quốc lại cùng nhau tụ họp, ngồi ôn lại những kỉ niệm khó quên trong suốt một năm qua.

Năm 2017 là năm Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Hội và 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Hàn, đánh dấu bước trưởng thành vững chắc của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc khi nhận được Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và trở thành Hội sinh viên Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Anh Phạm Hải Chiến – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết: “Năm nay VSAK có số lượng sinh viên đạt nhiều giải thưởng nhất từ trước đến nay của Trung ương Hội dành cho các hội sinh viên Việt Nam ở ngoài nước. Ngoài ra, VSAK còn vinh dự được Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tặng giấy khen về những đóng góp xuất sắc trong hoạt động kết nối cộng đồng và hướng về quê hương đất nước.”

Để tự thưởng cho một năm đầy xuất sắc, du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đã cùng nhau tổ chức đón năm mới ở nhiều thành phố với nhiều hoạt động sôi nổi mà bất cứ du học sinh tại quốc gia nào cũng phải ghen tỵ.

Không đâu như du học sinh Việt tại Hàn, cả nước rủ nhau cùng đón năm mới - Ảnh 1.
Không đâu như du học sinh Việt tại Hàn, cả nước rủ nhau cùng đón năm mới - Ảnh 2.

Bỏ qua thói quen sinh hoạt thường lệ “đèn nhà ai người nấy rạng”, sinh viên tại gần 100 chi hội trên toàn Hàn đã có rất nhiều các hoạt động thú vị mang tính kết nối để kỉ niệm dịp lễ đặc biệt này.

Không đâu như du học sinh Việt tại Hàn, cả nước rủ nhau cùng đón năm mới - Ảnh 8.
Không đâu như du học sinh Việt tại Hàn, cả nước rủ nhau cùng đón năm mới - Ảnh 9.