Du học Hàn Quốc với trường đại học Kwangwoon (Chuyên kỹ sư và IT)

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ ở khu vực châu Á, và có tập đoàn công nghệ nổi tiếng Samsung. Sự ra đời của công ty Samsung cùng với tên tuổi của tập đoàn này như một mốc son đánh dấu chất lượng của nền giáo dục IT cũng như công nghệ tại Hàn Quốc. Chúng ta hãy đi tìm hiểu về trường đại học Kwangwoon – một trường đại học chuyên ngành kỹ sư và IT

1. Giới thiệu đôi nét về trường đại học Kwangwoon

Đại học Kwangwoon được thành lập từ năm 1934, đặt tại quận Nowon thủ đô của Seoul. Tính tới năm 2014, đại học Kwangwoon đã tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm thành lập trường. Với chiều dài lịch sự cũng như thứ hạng cao trong giáo dục nghiêm cứu. Đội ngũ giáo sư, giảng viên của trường liên tục thay đổi, điều chỉnh nhưng phương pháp dạy cải tiến sáng tạo và vô cùng khéo léo. Bên cạnh việc giúp học sinh xây dựng và tăng cường kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực học tập của mình, mục tiêu đào tạo của trường là tập trung vào việc giáo dục ba giá trị lý tưởng giáo dục: sáng tạo, lòng từ bi và tâm hồn. Đầu tiên, sinh viên được đào tạo để phát triển tư duy sáng tạo, đưa suy nghĩ thoát ra khỏi “khối hộp” và giải quyết vấn đề thay vì lo sợ khó khăn và thách thức. Thứ hai, tập trung vào các giá trị từ bi mà đặt người khác lên trước và giúp đỡ những người có nhu cầu. Cuối cùng, sinh viên được tạo điều kiện có đủ thời gian để tìm kiếm và có thể nhận ra cũng như hiểu được những gì thực sự quan trọng trong cuộc sống.

Năm 2013, đại học Kwangwoon chính thức được xếp vào top 10 trường đại học của Hàn Quốc bởi Dong- A llbo

2. Những ngành học ở trường

Trường đại học Kwangwoon đào tạo 3 bậc học đó là cử nhân/kỹ sư, thạc sỹ, tiếng sỹ.

Trường có 8 trường đại học thành viên với 28 khoa chuyên ngành và gần 10 nghìn sinh viên. Ở bậc sau đại học, ngoài 1 trường cao học chung còn có 6 trường chuyên ngành với tổng cộng 1310 sinh viên theo học (số liệu tháng 4,2013). 8 đại học thành viên đào tạo bậc kỹ sư, cử nhân cụ thể:

Đại học Điện tử & Kỹ sư thông tin

– Đại học Kỹ sư

– Đại học Khoa học tự nhiên

– Đại học Khoa học xã hội

– Đại học Luật

– Đại học Quản trị kinh doanh

– Đại học Bắc Á

– Đại học nhân văn

3. Học phí và học bổng

Nhập học: tháng 9 và tháng 3

Đăng kí học: tháng 7 và tháng 11