Học bổng – học phí của 5 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc

Hiện nay các du học sinh du học Hàn Quốc ngày một đông, sánh ngang với du học Nhật Bản. Khi lựa chọn du học Hàn Quốc đồng nghĩa bạn phải lựa chọn cho mình một trường học tốt, phù hợp. Thực tế các sinh viên Việt Nam chủ yếu học tập ở những ngôi trường có tiếng như Đại học quốc gia Seoul, Đại học Kyunghee, Đại học Yonsei, Sungkyungwan hay Đại học Hàn Quốc. Để có thể trở thành sinh viên của những trường đại học nổi tiếng đó chúng ta phải tốn bao nhiêu chi phí, học bổng của trường hấp dẫn ra sao… chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé

1. Đại học quốc gia Seoul

truong-da-hoc-hang-dau-han-quoc

Tại trường đại học quốc gia Seoul có rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Theo thống kê, có khoảng 50% sinh iên quốc tế được giảm học phí, có những trường hợp được giảm toàn bộ học phí. Các sinh viên nhận được học bổng từng kì và trao cho sinh viên đến khi ttốt nghiệp. Yêu cầu để đạt được các loại học bổng cũng khác nhau. Cơ bản có 2 nhóm học bổng chính. Một là dnah cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập tức là bạn phải đạt GPA từ 3.6 trở lên trong tất cả các kì học. Loại học bổng còn lại đòi hỏi sinh viên có điểm GPA tối thiểu là 2.7. Đại học quốc gia Seoul cũng là một trong những trường có chương trình hỗ trợ học phí cho sinh viên theo từng kì. Tùy theo từng suất học bổng các bạn nhận được và dựa trên kết quả học tập các bạn đạt được, bạn có thể được hỗ trợ từ 500,000 – 700,000 won. Những bạn sinh viên có kết quả học tập tốt hãy chủ động tìm hiểu thêm về ngôi trường này để có thể nhận được mức hỗ trợ cao nhất!

2. Đại học Yonsei

Đây là đại học lâu đời Nhất Hàn Quốc, chính thức ra đời năm 1985 . Là một trường đại học tư thục tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc. Trường nằm trong top các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu và được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của nước này.

truong-dai-hoc-hang-dau-han-quoc

Đối với trường đại học Yonsei, học bổng sẽ trao cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc trong top 10%. Trong số đó, nhà trường tiếp tục phân loại sinh viên và sẽ chọn từ trên xuống dưới để có thể trao học bổng toàn phần, hoặc ½ hoặc 1/3 mức học phí.

– Học phí của trường:

Phí tuyển sinh: 987,000 won

Kì đầu: 6,883,000 won

Kì sau: 6,883,000 won

3. Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan với lịch sử 613 năm là ngôi trường tiêu biểu cho hệ thống giáo dục đại học của Hàn Quốc. Nếu xét từ góc độ các trường đại học trên khắp thế giới, chúng ta có thể thấy rằng những trường uy tín nhất thường là những trường có lịch sử lâu đời nhất. Và những ngôi trường này cũng thường ở tốp đầu trong giáo dục đạo đức và ý thức công dân. Có lẽ, SKKU là một trường hợp điển hình cho quan điểm này.

truong-dai-hoc-hang-dau-han-quoc

Để nhận được học bổng của trường Sungkyungwan, bạn phải chuẩn bị cho mình một bảng kết quả học tập thật tốt bởi nhà trường sẽ xét học bổng dựa trên kết quả đầu vào mà bạn gửi cho trường. Tùy theo thành tích mà sinh viên có thể nhận được suất học bổng bằng 25 – 30% hoặc 30 – 50% học phí. Học phí từng ngành của trường sẽ dao động từ 4,749,000 won – 7,046,000 won/kì

4. Đại học Kyunghee

Trường đại học Kyung Hee được thành lập vào năm 1949 bởi Tiến sĩ Young Seek Choue, với triết lý sáng lập là “Hướng tới một nền văn minh mới”, đó là nền giáo dục xã hội dân chủ, hiện đại và chủ trương quốc tế hóa giáo dục toàn cầu cũng được xác định ngay từ những ngày đầu thành lập. Năm 1993, nhờ những đóng góp to lớn vào nền giáo dục chung của toàn thế giới mà Kyung Hee đã nhận được giải thưởng Hòa Bình của UNESCO vì Giáo dục.

dai-hoc-hang-dau-han-quoc

Đối với đại học Kyunghee, nếu các bạn muốn nhận được học bổng hãy cố gắng học tiếng Hàn thật tốt ngay tại Việt Nam bởi chỉ khi bạn đạt được TOPIK tối thiểu ở level 5 bạn mới có cơ hội nhận được suất học bổng của trường

Học phí của trường:

– Lớp tiếng Hàn: 5400 won/năm

– Lớp chuyên ngành: 4500 won – 4900 won/năm

Ở đâu cũng vậy, mỗi trường đai học đều có tiêu chỉ để xét học bổng khác nhau, điều quan trọng bạn hãy cố gắng học tập thật tốt, cố gắng đạt thành tích cao và nằm trong top đầu của trường. Khi làm được điều đó thì quá trình đi du học Hàn Quôc của bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí, có khi còn bỏ ra được chút tiền tiết kiệm nữa.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hãy liên hệ ngay với công ty TMS Edu chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất. Hotline: 0919 828 100 / 0987 490 716