Trường Đại học Dongguk University

I.    Giới thiệu chung về trường đại học Dongguk

Trường đại học Dongguk là một trường đại học tư thục lớn tại Hàn Quốc. Trường có cơ sở đào tạo ở Seoul, thành phố Gyeongju, tỉnh bắc Gyeongsang và đặc biệt tại Los Angeles – Hoa Kỳ. Ngoài ra trường còn đang hoạt động hai bệnh viện Tây y và bốn bệnh viện Đông y trong đó bao gồm Y học Hàn Quốc truyền thống. Được thành lập vào năm 1906, trường đại học Dongguk không chỉ là một trong những trường đại học lấu đời nhất Hàn Quốc mà còn là một trong số ít các trường đại học có bản sắc riêng đó là tín ngưỡng Phật giáo không trộn lẫn. Trải qua thế kỉ 20 đầy biến động, sự tàn phá ác liệt của chiến tranh dường như càng tô đậm thêm bản sắc của trường. Con voi được chọn là linh vật của trường, đây là con vật tượng trưng cho trí tuệ và vận may và cũng bởi lẽ đây là con vật biểu trưng cho sự hiện đại, tiến bộ và năng động của sinh viên trường đại học Dongguk bây giờ và trong tương lai.

Thong-tin-truong-dai-hoc-dongguk-han-quoc-.jpg

Mục tiêu của trường đại học Dongguk là giúp sinh viên sau này có thể nắm giữ được những vị trí chủ chốt trong nền kinh tế toàn cầu. Trường đại học cung cấp cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, tầm nhìn chiến lược, kỹ năng phân tích mà còn cả những kỹ năng mềm cần thiết để sinh viên có đủ hành trang cho bản thân vững tin bước vào cuộc sống. Chính vì thế mà trường đại học Dongguk thu hút đông đảo du học sinh trên toàn thế giới với nền giáo dục toàn diện. Để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của sinh viên và thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế trường đại học Dongguk không ngừng cải tiến cơ sơ vật chất hiện đại như: bảo tàng, trung tâm thể hình, phòng học ngoại ngữ, phòng học đa phương tiện, café internet, sân bóng rổ. Theo những khảo sát gần đây, trường đại học Dongguk cũng góp mặt vào danh sách 20 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Kết quả hình ảnh cho trường Đại học Dongguk University

II.   Các ngành đào tạo

• Phật giáo
  • Khoa học nhân văn
  • Khoa học tự nhiên
  • Luật
  • Khoa học xã hội
  • Kinh doanh
  • Khoa học đời sống và công nghệ sinh học
  • Kỹ thuật
  • Sư phạm
  • Ảnh số hóa
  • Nghệ thuật
  • Đông y
  • Dược
  • Năng lượng và môi trường
  • Khoa học và công nghệ
  •  Quản trị khách sạn
  •    Thong-tin-truong-dai-hoc-dongguk-han-quoc-.jpg

lll.    Học phí Đại học Dongguk

Học phí Đại học Dongguk được phân chia theo bậc học và chương trình học. Cụ thể:

Bậc học Học phí
Chương trình học Chi phí
Bậc Đại học Ngành khoa học xã hội và nhân văn 3.469.000 won
Ngành khoa học tự nhiên 4.025.000 won
Ngành kỹ thuật và nghệ thuật 4.580.000 won

Bậc Cao học

Ngành khoa học xã hội và nhân văn 4.735.000 won
Ngành khoa học tự nhiên 5.494.000 won
Ngành kỹ thuật và nghệ thuật 6.255.000 won
Ngành y dược 6.949.000 won – 8.406.000 won
Khóa học tiếng  Học phí 1 năm : 4.400.000 won .
• Phí nhập học : Miễn phí.
• Ký túc xá 1 năm : 3.000.000 won , bao gồm tiền ăn 1 kỳ học.
• Bảo hiểm ý tế : Miễn phí.
• Tổng : 7.400.000 won ~ 150tr vnđ.

Ngoài ra bạn sẽ mất khoảng 352.000 won/ 1 tháng nếu đăng ký nghỉ tại ký túc xá khi du học Hàn Quốc tại Đại học Dongguk

IV, Ký túc xá.

Thong-tin-truong-dai-hoc-dongguk-han-quoc-.jpg

Trường Đại học Dongguk – 동국대학교 có nhiều loại ký túc xá cùng các loại phòng cho sinh viên lựa chọn như :
• Phòng 3 người.
• Phòng 2 người.
Tất cả loại phòng đều đầy đủ các đồ dùng và thiết bị : bàn ghế học, tivi, tủ sách, phòng tắm, nhà vệ sinh……